Thứ Tư, 9 tháng 8, 2017

Màu sắc được xem là ngôn ngữ truyền thông trong thiết kế logo, là phương thức truyền đạt thông điệp và ý nghĩa trong kiến tạo của bạn. Màu sắc có tác động rất lớn đến tâm lý người tiêu dùng bởi những hình ảnh được kiến tạo đẹp, bắt mắt, tao nhã sẽ tạo cảm giác an toàn, tin yêu, nâng cao uy tín của nhãn hiệu. Gần 85% khách hàng coi màu sắc là nhân tố chính khiến họ mua hàng.

“Màu sắc trong thiết kế logo chính là thông điệp đầu tiên của sản phẩm hướng tới người tiêu xài và người tiêu xài cũng sẽ cảm chiếm được điều này ngay tức thời ”


Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế logo

Màu tím

Lễ nghĩa, sự bí ẩn, quý tộc, tao nhã và tâm linh. Màu tím là sự liên minh giữa màu đỏ và màu xanh, bởi vậy nó có cả tính chất lạnh mát và ấm áp. Màu tím có thể được tậu thấy trong các mẫu logo giáo dục, các lĩnh vực can hệ và những vật phẩm thanh lịch.

Màu đỏ

Niềm mê say, năng lượng, nguy hại hoặc khiêu hấn, ấm áp và nóng bỏng. Nó cũng đã được chứng minh trong sự kích thích sự thèm ăn, vấn đề này giảng nghĩa vì sao mẫu logo có màu đỏ được dùng phần đông ở nhà hàng và những sản phẩm logo thực phẩm.

Màu cam

Màu sắc của sự sáng tạo và tư duy văn minh. No cũng mang ý nghĩa của tuổi trẻ, vui tươi, kỹ năng chi trả và kỹ năng tiếp xúc.

Màu vàng

Phải chu đáo khi sử dụng vì nó có 1 số ý nghĩa mang thuộc tính bị động như sự hèn yếu và dùng nó trong các tín hiệu cảnh báo. Dĩ nhiên nó mang lại sự ấm áp vui vẻ và thân mật là một màu sắc trong logo cho là kích thích sự thèm ăn.

Màu xanh lá cây

Thường được dùng cho Thiết Kế Logo khi 1 tổ chức kinh doanh muốn nhấn mạnh phẩm chất tự nhiên và đạo đức trong vật phẩm của họ, khác biệt là trong các thực phẩm hữu cơ và ăn chay. Nó còn thây mặt cho sự tạo ra, tươi mát.

Màu xanh da trời

Biểu lộ sự nhiều năm kinh nghiệm, nghiêm túc, vừa đủ, tình thật và tĩnh tâm.

Màu trắng

Thường được hòa hợp với sự sạch sẽ, tinh khiết, đơn giản và ngây thơ.

Màu nâu

Chiều sâu, nhân loại, thiên nhiên, sự phong phú,đơn giản, hiểm nguy và tiện thể ích.
Màu nâu đươc dùng trong logo xây dựng và biểu trưng pháp lí vì nó màu trung lập biểu trưng cho sự dễ chơi, ấm áp và trang nghiêm.

Màu đen

Sự cổ xưa, thủ cựu, độc đáo, quyền lực, kín đáo và truyền thống.
Màu đen là màu mang tính kĩ thuật, gợi lên sự táo tợn, thanh lịch và truyền thống. Nó có thể được sắm thấy trong nhiều mẫu thiết kế logo tượng trưng cho sự khỏe khoắn mà đơn giản và tinh tế.

Màu xám

Sự thâm uyên, khiên tốn, kiên cường, thực tại và tôn trọng. Màu xám là màu trung lập giữa màu đen và màu trắng. Trong khoảng 1 quan niệm đạo đức nó là khu vực giao thoa giữa thiện và ác hiểm.

Đó là những đặc điểm của từng màu sắc trong thiết kế logo, nếu bạn muốn hiểu thêm về các đặc điểm trong màu sắc thiết kế logo cũng như ý nghĩa chuyên sâu hơn của nó thì hãy tham khảo thêm bài viết tại http://thietkelogodep.info/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.

Followers

Video

Popular Posts